0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

10 HIỂU LẦM VỀ CÔNG NGHỆ RFID (PHẦN 2)

Nguồn: http://www.haphan.com - Đăng ngày: 07/06/2021

Những hiểu lầm về công nghệ RFID có thể khiến doanh nghiệp không thể tối ưu hóa quy trình vận hành của mình. Ở phần 1, Hà Phan đã trình bày 5 lầm tưởng về công nghệ RFID. Hãy cùng Hà Phan tiếp tục tìm hiểu thêm 5 lầm tưởng này nhé…

 

1. Lầm tưởng số 6: RFID là một mối lo về quyền riêng tư

Hiện nay, vẫn còn nhiều người nhầm lẫn giữa RFID và GPS, họ cho rằng RIFD có thể định vị họ, theo dõi sự di chuyển của họ bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, thẻ RFID sẽ không thể đọc được nếu nhân viên tan ca và ở ngoài phạm vi phủ sóng RFID của doanh nghiệp đó. Hơn nữa, để được đọc thẻ RFID không phải ai cũng phù hợp và có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu hệ thống RFID. Nói cách khác, việc một số người lo lắng về quyền riêng tư là điều tự nhiên nếu họ biết vị trí của họ có thể bị theo dõi.

Xem lại 10 hiểu lầm về công nghệ RFID (phần 1) tại đây: https://www.haphan.com/News/39862/10-hieu-lam-ve-cong-nghe-rfid-phan-1

2. Lầm tưởng số 7: RFID có thể giải quyết mọi vấn đề về tài sản hoặc hàng tồn kho

RFID đã giải quyết nhiều vấn đề về tài sản và hàng tồn kho trong vô số ứng dụng trên khắp thế giới. Tuy nhiên, như với bất kỳ công nghệ nào nó có thể không giải quyết được mọi vấn đề trong quy trình vận hành. Bạn phải biết cách sử dụng RFID đúng cách và chọn loại giải pháp phù hợp để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh của mình. Điều này bao gồm việc có các thẻ, nhãn, đầu đọc, ăng-ten và phần mềm phù hợp để tạo ra một hệ thống thành công.

Thêm vào đó, không phải mọi hệ thống RFID đều giống nhau. Mỗi giải pháp là duy nhất cho mỗi doanh nghiệp và có thể được sử dụng khác nhau, vì vậy nó cần được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Điều quan trọng cần nhớ là RFID không phải là GPS. Như đã lưu ý trước đây, thẻ RFID chỉ có thể được đọc khi bạn có thiết bị đọc và cơ sở hạ tầng phù hợp.

Với tất cả những điều này, bạn có thể sử dụng RFID để giải quyết hầu hết các vấn đề theo dõi tài sản và kiểm kê, đặc biệt nếu bạn làm việc với một đối tác công nghệ có kinh nghiệm, người có thể giúp bạn thiết kế, triển khai và duy trì hệ thống phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu hợp tác với Hà Phan, bạn sẽ được đội ngũ chuyên viên kỹ thuật am tường, am hiểu công nghệ RFID họ sẽ xem xét và đánh giá quy mô hoạt động của bạn và triển khai hệ thống RFID một cách hiệu quả nhất.

3. Lầm tưởng số 8: RFID chính xác 100%

Đúng là RFID là một cách có độ chính xác cao (99,5% hoặc tốt hơn) để xác định, định vị và theo dõi tài sản và hàng tồn kho. Tuy nhiên, độ chính xác 100% không phải lúc nào cũng được đảm bảo và một lần nữa phụ thuộc rất nhiều vào cách thức và vị trí bạn đang sử dụng công nghệ RFID. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải làm việc với nhà cung cấp công nghệ RFID, người có thể giúp bạn xây dựng giải pháp phù hợp dựa trên từng trường hợp sử dụng.

Tại Hà Phan, chúng tôi sẽ giúp bạn xác định xem bạn cần một hệ thống thụ động hay chủ động (hoặc cả hai, nếu bạn có nhiều trường hợp sử dụng đảm bảo các thiết kế hệ thống công nghệ khác nhau). Và chúng tôi sẽ đảm bảo rằng bạn chọn các thành phần phù hợp, bao gồm thẻ, đầu đọcăng-ten. Nếu bạn tuân theo sự hướng dẫn của các chuyên gia RFID và có kỷ luật trong quá trình nghiệm thu, thiết kế và triển thi thì bạn sẽ có thể tối ưu hóa được quy trình vận hành của mình.

4. Lầm tưởng số 9: Chuyển đổi sang hệ thống RFID là một thách thức lớn

Nhiều doanh nghiệp cho rằng chuyển sang hệ thống RFID là việc chứa đầy thách thức. Nhưng trong đại đa số các trường hợp, RFID tương đối dễ thực hiện và có thể quản lý được tùy từng quy mô và sự phức tạp của nó như thế nào. Khi đã ứng giải pháp RFID, bạn sẽ thấy rằng giải pháp này giảm hoặc loại bỏ các quy trình thủ công tốn nhiều công sức hơn, dễ xảy ra lỗi và rườm rà hơn liên quan đến kiểm kê, theo dõi, truy tìm và giám sát tài sản.

5. Lầm tưởng số 10: Triển khai RFID rất khó

Trong nhiều năm nay công nghệ RFID đã phát triển vượt bậc và có nhiều nhà cung cấp giải pháp này trên thế giới sẽ giúp bạn dễ dàng triển khai được hệ thống RFID một cách dễ dàng.

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những giải pháp RFID khác nhau tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp đó. Tuy nhiên, vì sự tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp mà chìa khóa để giảm sự phức tạp là dành thời gian đánh giá đúng môi trường hoạt động, xác định các vấn đề trong quy trình, làm rõ các trường hợp,…như vậy sẽ dễ dàng tinh chỉnh các chiến lược kinh doanh.

Một lần nữa, đối tác cung cấp giải pháp RFID sẽ giúp bạn đánh giá và thiết kế hệ thống theo nhu cầu của bạn, làm việc với bạn để kiểm tra và tích hợp các thành phần, sau đó tối ưu hóa khi cần thiết để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ và hoạt động chính xác. Một đối tác tốt cũng sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ và hỗ trợ liên tục và một chuyên gia tận tâm sẽ trở thành đầu mối liên hệ cho tất cả các nhu cầu RFID của bạn.

Hà Phan – Đơn vị chuyên cung cấp giải pháp RFID tại thị trường Việt Nam

Tại Việt Nam, Hà Phan là đơn vị hàng đầu cung cấp giải pháp RFID cho các doanh nghiệp – là đối tác cao cấp của Zebra Technologies công ty hàng đầu toàn cầu về RFID và các giải pháp khác. Mang đến cho doanh nghiệp bạn những sản phẩm phần cứng, phần mềm, thẻ RFID, nhãn và chuyên gia kỹ thuật về RFID tốt nhất cho mọi dự án.

Nếu bạn đang xem xét RFID để theo dõi tài sản, quản lý hàng tồn kho hoặc bất kỳ ứng dụng kinh doanh nào khác, vui lòng liên hệ theo hotlien: 0978211534 hoặc để lại thông tin tại đây để chúng tôi có cơ hội được giải đáp các thắc mắc về RFID.

---

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ PHAN

Địa chỉ: Trụ sở chính - Hồ Chí Minh: 758/25/2B Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Chi nhánh Hà Nội: NV C11 Khu Trung Hòa - Nhân Chính, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

thoại: (+84) 90503 7879 (Ms. Diệp Tú)

Hotline: 0978211534

Email: info@haphan.com

Website: https://www.haphan.com