0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Bản tin Hà Phan

HÀ PHAN HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH

Nguồn: http://www.haphan.com - Đăng ngày: 21/07/2021

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Hà Phan triển khai phương án “3 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ) cho toàn bộ người lao động tự nguyện ở tại xưởng sản xuất tem nhãn, mực in,… nhằm thực hiện mục tiêu kép: hoạt động sản xuất liên tục để thúc đẩy, phát triển kinh tế nước nhà và an toàn – phòng chóng dịch bệnh.

 

Thực hiện theo chủ trương của UBND TP Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận trên địa bàn có xưởng sản xuất đang hoạt động. Hà Phan đã triển khai phương án “3 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ) cho toàn bộ người lao động tự nguyện tại xưởng sản xuất tem nhãn, mực in,…

Tại xưởng sản xuất đã chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết để nhân viên lưu trú cũng như ứng phó khi có các tình huống nhằm duy trì hoạt động sản xuất, đáp ứng đầy đủ nhu cầu giao hàng hóa, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong khu vực.

1. Hoạt động an toàn

Qua theo dõi tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Ban lãnh đạo Công Ty Cổ Phần Thương Mại Hà Phan đã chủ động xây dựng kịch bản và có tuyên truyền đến người lao động sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống. Để đảm bảo sức khỏe và công việc sản xuất  an toàn trong mùa dịch thì Hà Phan đã có sự điều chỉnh phù hợp. Cụ thể, 100% người lao động sẽ thực hiện công việc tại xưởng sản xuất.

 

Để triển khai mô hình vừa phòng chống dịch bệnh vừa sản xuất, Hà Phan phải đạt nhiều tiêu chuẩn: có rất ít nguy cơ lây nhiễm, nơi ở tách biệt khu vực sản xuất, lối ra vào thuận tiện, có hệ thống camera giám sát… Ngoài ra, người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi vào lưu trú.

Được sự hướng dẫn của cán bộ KCN Nhị Xuân và ban lãnh đạo công ty, Hà Phan đã thực nghiệp nghiêm các công tác phòng chống dịch và được đánh giá cao thực hiện phương án 3C của cán bộ kiêm tra ở KCN Nhị Xuân. Công nhân phải tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, khi vào làm việc được đo nhiệt độ hàng ngày. Hơn thế nữa là toàn bộ người lao động được công ty hỗ trợ tiêm chích vaccine. Chính vì thế, công ty đã đạt yêu cầu theo công văn của UBND TP Hồ Chí Minh.

2. Tổ chức 3C cho cán bộ - người lao động tự nguyện tại xưởng sản xuất

Để người lao động an tâm làm việc theo phương án “3 tại chỗ”, Hà Phan cũng bố trí khu vực khử khuẩn hàng đưa vào bằng bình xịt cồn trước khi người lao động được nhận hàng hóa

 

Nơi ăn nghỉ cho người lao động với diện tích tối thiểu 3-4m2/người, có khu dành riêng cho nam và nữ,... Đồng thời, có hành lang, lối đi chung đảm bảo thoát hiểm và thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế trong sản xuất cũng như trong sinh hoạt tại công ty. Đặc biệt, Hà Phan hỗ trợ người lao động làm việc theo phương án “3 tại chỗ”, gồm: chi phí mua vật dụng cá nhân, chi phí sinh hoạt...cho đến khi kết thúc Chỉ thị 16.

3. Đảm bảo cung ứng nguồn hàng theo yêu cầu

Đặc biệt, là đơn vị sản xuất các nguyên phụ liệu, cung ứng các thiết bị mã vạch, Hà Phan đã và đang nỗ lực đảm bảo nguồn hàng cung ứng cho các doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu “cần-là-có” của các doanh nghiệp. Ban lãnh đạo Công ty cũng đã tính toán và sắp xếp đến phương án vận chuyển, lưu thông hàng hóa một cách an toàn đến các khu vực cần giao nhận để vừa đảm bảo cung ứng kịp nguồn hàng.

 

Đến thời điểm hiện tại, Hà Phan đã tăng cường lực lượng, đẩy mạnh sản xuất, cung ứng hàng hóa cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ từ các nguyên phụ liệu đến phụ kiện và thiết bị máy móc ngành in ấn. Điều này cho thấy áp lực sản xuất và phân phối tại Hà Phan rất cao nhưng đồng thời phải thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế nhằm bảo vệ sức khỏe cho người lao động và khách hàng.

Bằng việc triển khai phương án “3 tại chỗ” Hà Phan sẽ nỗ lực hơn nữa, quyết tâm cao hơn nữa để cùng TP Hồ Chí Minh chống dịch cũng như thúc đẩy sản xuất kinh doanh. Thực hiện bằng được mục tiêu nhanh chóng, kịp thời kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, đưa lại cuộc sống bình yên, trạng thái bình thường cho nhân dân, tiếp tục thực hiện thành công mục tiêu kép.