0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Thị trường

TẤT TẦN TẬT VỀ 3 LOẠI MÁY IN MÃ VẠCH PHỔ BIẾN HIỆN NAY (PHẦN 1)

Nguồn: haphan.com - Đăng ngày: 17/02/2023

Ngày nay, nhu cầu sử dụng máy in mã vạch rất đa dạng. Mỗi lĩnh vực, mỗi ngành nghề sẽ sử dụng mỗi loại máy in với mỗi chức năng khác nhau. Thông thường máy in mã vạch sẽ được chia làm 3 loại cơ bản: máy in công nghiệp, máy in để bàn và máy in cầm tay. Cùng Hà Phan tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

 

 

Máy in mã vạch cầm tay

Máy in mã vạch cầm tay hay còn được biết đến với cái tên là máy in mã vạch di động. Chỉ riêng cái tên thôi ta cũng đã thấy được sự thuận tiện khi sử dụng, bạn có thể mang chúng theo một cách dễ dàng và sử dụng mọi lúc mọi nơi. Thông thường loại máy in này được ứng dụng trong các ngành cần sự linh động và in mã vạch tại chỗ. 

Ưu điểm

 • Máy in mã vạch di động với kích thước nhỏ gọn cho phép người sử dụng có thể bỏ túi và mang theo bên người một cách dễ dàng, thuận tiện. Ngoài ra, bạn có thể trang bị thêm các phụ kiện bổ sung từ hãng để thuận tiện hơn trong việc sử dụng. 

 • Với việc lưu trữ dữ liệu in trong bộ nhớ và có nguồn điện bên trong thì máy in mã vạch cầm tay cho phép bạn in ấn tem nhãn dán bất cứ lúc nào ở bất cứ nơi đâu..

 • Chỉ cần bỏ túi bên người chiếc máy in nhỏ gọn mà không cần mang theo quá nhiều thiết bị bên người như máy chủ, dây điện để kết nối & truyền lệnh in. 

 • Hơn thế nữa, máy còn cung cấp chức năng in hóa đơn, in bill.

Nhược điểm

 • Bởi sự thuận tiện về kích thước nên máy cũng chỉ chứa đầu in với độ rộng in nhỏ tương thích với cấu trúc máy.

 • Vì sự giới hạn về kích thước nên sẽ dẫn đến sức mạnh của động cơ bên trong cũng bị giới hạn. So với máy in để bàn và máy in công nghiệp thì độ phân giải và tốc độ in không thể so sánh bằng.  

Ứng dụng của máy in barcode di động

Với thiết kế nhỏ gọn thì máy in di động được sử dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu tạo tem nhãn dán kích thước bé, cần di chuyển thường xuyên, không thể cài đặt hệ thống thiết bị in ấn ở khu vực sử dụng tem nhãn.

Một số lĩnh vực sử dụng máy in mã vạch cầm tay:

 • Ứng dụng trong giao hàng, vận chuyển, chuyển phát nhanh như in bill, in hóa đơn di động,...

 • Sử dụng ở kho bãi chứa hàng hóa cho các ứng dụng in ấn tem nhãn đánh dấu, tem nhãn dán kệ hàng, tem nhãn lưu ý, tem nhãn báo lỗi,...

 • Máy in barcode ứng dụng trong viễn thông, điện lực: Tem nhãn dán tủ điện, tem nhãn dán công tắc điện, tem dây cáp điện,...

Các mẫu máy in di động phổ biến

 

Máy in mã vạch cầm tay Zebra ZQ630

Máy in mã vạch cầm tay Zebra ZQ521

Máy in mã vạch cầm tay Zebra ZQ320

Máy in mã vạch cầm tay HPRT HM-E300

>>> Xem thêm nhiều mẫu máy in di động tại đây

Máy in barcode để bàn

Trong 3 loại máy in mã vạch thì máy in văn phòng để bàn là sản phẩm được chọn lựa và sử dụng nhiều nhất. Lý do vì chúng được ứng dụng trong nhiều phân khúc đa dạng, chi phí phù hợp và ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. 

Ưu điểm

 • Được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, đơn giản và dễ sử dụng. Điều này giúp bạn dễ dàng trong việc bố trí và sử dụng ở nhiều không gian khác nhau như tủ, kệ, bàn làm việc, quầy thu ngân, thanh toán ở cửa hàng,...

 • Máy in mã vạch để bàn có thể in mã vạch nhanh và chính xác, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nguồn lực.

 • Được làm từ các vật liệu chắc chắn và bền bỉ, giúp bạn sử dụng được lâu dài và không phải lo lắng về việc hỏng hóc hoặc bị hỏng.

 • Có nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau, giúp bạn lựa chọn được máy phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của công ty hoặc doanh nghiệp

 • Có thể in mã vạch trên nhiều loại giấy và vật liệu khác nhau, bao gồm giấy in, giấy nhãn, v.v., giúp bạn có thể áp dụng mã vạch cho nhiều loại sản phẩm khác nhau.

 • Có hệ thống điều khiển dễ sử dụng và có hướng dẫn sử dụng rõ ràng, giúp người sử dụng dễ dàng làm quen và sử dụng máy.

Nhược điểm

Máy in barcode để bàn vẫn còn tồn tại một vài hạn chế như tốc độ in chưa cao và không thể sản xuất tem nhãn với số lượng lớn trong thời gian liên tục. Do đó, chúng chỉ dừng lại ở quy mô sản xuất vừa và ngành công nghiệp nhẹ..

Máy in mã vạch để bàn cần phải được cắm vào nguồn điện và có thể không di chuyển được, trong khi máy in mã vạch tự động có thể sử dụng bất cứ đâu và không cần cắm vào nguồn điện.

Ứng dụng của máy in barcode văn phòng

Máy in để bàn được ứng dụng rất đa dạng trong nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề như bán lẻ tại các cửa hàng, siêu thị, trong các nhà máy quy mô nhỏ và vừa, các kho bãi, trong việc chăm sóc bệnh nhân… Những nơi có  nhu cầu sử dụng tem nhãn không nhiều, chỉ rơi vào khoảng vài ngàn tem mỗi ngày và không cần phải in ấn thường xuyên, liên tục. Ngay lúc này thì máy in barcode để bàn sẽ đáp ứng Đủ - Đúng cho nhu cầu sử dụng của bạn. Bên cạnh đó giúp bạn tiết kiệm ngân sách đầu tư, tránh gây lãng phí.

Những máy in văn phòng để bàn được ưa chuộng 

 

Máy in mã vạch để bàn Zebra ZD611

 

Máy in để bàn cho chăm sóc sức khỏe Zebra ZD421-HC

 

Máy in vòng tay Zebra ZD510

 

Máy in hóa đơn HPRT TP808

 

Máy in mã vạch TSC TE300

 

Máy in mã vạch Honeywell PC23d

>>> Xem thêm danh sách máy in mã vạch để bàn tại đây

Theo dõi Hà Phan để xem thêm phần 2 tìm hiểu tất tần tật về máy in mã vạch. Nếu bạn đang có nhu cầu cần hỗ trợ về máy in cầm tay hay máy in để bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0978 211 534 để được hỗ trợ nhanh nhất!