0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP MÃ VẠCH TRONG MAY MẶC

Nguồn: https://haphan.com - Đăng ngày: 07/11/2023

Doanh nghiệp bạn đang hoạt động trong lĩnh vực may mặc và cần tìm kiếm công nghệ đổi mới để tối ưu hiệu suất làm việc, gia tăng lợi nhuận nhiều hơn? Một trong những cách quan trọng nhất để nâng cao hiệu quả trong việc quản lý hàng hóa và sản xuất ở ngành may mặc hiện đại chính là sử dụng giải pháp mã vạch. Trong bài viết này, cùng Hà Phan khám phá sâu hơn về lợi ích và cách ứng dụng giải pháp mã vạch trong may mặc bạn nhé!

1. Giải pháp mã vạch trong may mặc là gì

Giải pháp mã vạch trong may mặc là việc sử dụng các phần mềm, thiết bị và tem nhãn chứa mã vạch để theo dõi nguyên vật liệu, hàng hóa, thành phẩm trong suốt quá trình sản xuất, lưu kho hay phân phối vận chuyển.

Ưu điểm khi ứng dụng mã vạch trong may mặc:

  • Tự động hóa quá trình quản lý và giảm việc ghi chép thủ công bằng sổ sách, giúp tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực.

  • Hạn chế nhầm lẫn, rủi ro thất thoát hàng hóa, đồng thời đảm bảo cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm lưu trữ trong kho, dễ dàng tìm kiếm trong quá trình xuất nhập.

  • Theo dõi số liệu chính xác về tình trạng xuất, nhập, tồn, và lưu trữ theo thời gian thực.

  • Kiểm soát chặt chẽ quá trình đóng gói, vận chuyển hàng hóa theo từng lô hàng tránh xảy ra sai sót.

  • Hỗ trợ dữ liệu thống kê, báo cáo tình trạng kho hàng trên phần mềm giúp chủ động phương án sản xuất, dự trữ phù hợp với nhu cầu thị trường. 

2. Những ứng dụng giải pháp mã vạch trong may mặc

2.1 Quản lý nguyên vật liệu

Đối với doanh nghiệp trong ngành may mặc, quản lý nguyên vật liệu thường là một thách thức lớn. Chúng ta hiểu rằng bạn phải đối mặt với hàng loạt nguyên vật liệu đa dạng, từ các loại vải, phụ kiện cho đến sợi chỉ. Việc theo dõi, kiểm kê và duy trì thông tin về số lượng và tình trạng của mỗi nguyên vật liệu có thể đòi hỏi nhiều thời gian và công sức nếu phải kiểm đếm thủ công..

Giải pháp mã vạch giúp bạn dễ dàng quản lý kho vải của mình bằng cách gắn mã vạch cho mỗi cuộn vải và sử dụng máy quét mã vạch, bạn có thể biết ngay lập tức lượng vải còn lại, loại vải và nguồn gốc của nó. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, nguồn lực và giảm nguy cơ thiếu hụt nguyên vật liệu cho quy trình sản xuất.

2.2 Quản lý sản xuất

Trong giai đoạn sản xuất, việc áp dụng mã vạch có thể cải thiện tối ưu quy trình và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Thông qua việc gắn mã vạch chứa thông tin về size, lưu ý, thương hiệu và vị trí hàng lỗi, bạn có thể dễ dàng định danh và theo dõi mỗi sản phẩm. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng mỗi sản phẩm cung cấp cho khách hàng đều đáp ứng tiêu chuẩn và chất lượng của bạn.

Nếu không có mã vạch, việc kiểm tra và phân loại sản phẩm có thể trở nên rất phức tạp và tốn thời gian. Bạn có thể tưởng tượng việc thợ may phải kiểm tra hàng tỷ sản phẩm mỗi ngày để đảm bảo chúng không bị lỗi. Mã vạch giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc kiểm tra sản phẩm, đồng thời tăng năng suất lao động và cải thiện tiến độ sản xuất.

2.3 Đóng gói, lưu kho 

Sau khi sản phẩm hoàn thành, giai đoạn đóng gói và lưu kho yêu cầu sự chính xác và hiệu quả. Bạn cần xác định số lượng sản phẩm, lô hàng, và đơn hàng để tránh việc hàng hóa bị nhầm lẫn và thất thoát.

Các sản phẩm thường được đánh dấu với mã vạch riêng biệt cho từng lô hàng hoặc đơn hàng cùng máy quét mã vạch giúp bạn nhanh chóng xác định thông tin, đảm bảo bạn không mắc phải sai sót trong việc đóng gói và lưu trữ hàng hóa. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và nguồn lực trong quản lý kho hàng của mình.

2.4 Vận chuyển, phân phối hàng hóa

Giai đoạn vận chuyển và phân phối hàng hóa là bước quyết định cuối cùng trước khi sản phẩm đến tay khách hàng. Để đảm bảo hàng hóa được phân phối chính xác và đến đúng địa điểm, bạn cần có một hệ thống quản lý chặt chẽ bằng công nghệ mã vạch để theo dõi cụ thể số lượng sản phẩm, đơn đặt hàng cũng như tuyến đường vận chuyển.

3. Quản lý may mặc bằng mã vạch cần những công cụ nào?

Để ứng dụng giải pháp mã vạch trong ngành may mặc, bạn cần chuẩn bị một số công cụ quan trọng:

  • Máy in mã vạch: Máy in mã vạch chuyên dụng giúp bạn tạo ra tem nhãn chất lượng, với hiệu suất in ấn cao đảm bảo mã vạch trên sản phẩm của bạn có độ bền cao và thông tin được lưu trữ tốt.

  • Máy quét mã vạch: Máy quét mã vạch là công cụ quan trọng giúp bạn kiểm tra và đọc thông tin từ mã vạch. Thiết bị được đồng bộ với máy tính và phần mềm quản lý để cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm và lô hàng.

  • Thiết bị kiểm kho: Thiết bị kiểm kho giúp bạn nhanh chóng kiểm tra số lượng sản phẩm trong kho hàng và xác định tình trạng xuất, nhập kho.

  • Nguyên vật liệu tiêu hao: Để in ấn mã vạch, bạn cần chuẩn bị giấy decal in và mực in chuyên dụng phù hợp với từng nhu cầu cụ thể

  • Phần mềm quản lý: Phần mềm quản lý kho nguyên vật liệu, thành phẩm hay theo dõi quá trình xuất nhập giúp tối ưu quy trình làm việc đảm bảo nhanh chóng và chính xác hơn. 

4. Hà Phan tư vấn, triển khai giải pháp mã vạch trong may mặc

Nếu bạn đang tìm kiếm đối tác uy tín để triển khai giải pháp mã vạch trong ngành may mặc, hãy liên hệ Hà Phan chúng tôi. Hà Phan chuyên cung cấp các thiết bị máy in, máy quét mã vạch, thiết bị kiểm kho từ nhiều thương hiệu nổi tiếng đảm bảo sản phẩm chính hãng và hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn có các giải pháp phần mềm quản lý kho, theo dõi truy xuất nguồn gốc hàng hóa, quản lý tài sản,... được thiết kế riêng từ đội ngũ IT đảm bảo đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Việc triển khai giải pháp mã vạch có thể là một thách thức, tuy nhiên Hà Phan có đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp bạn. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng cao, phần mềm quản lý hiệu quả cùng dịch vụ hậu mãi hấp dẫn. Hãy ứng dụng mã vạch trong may mặc ngay hôm nay để nâng cao hiệu suất sản xuất và quản lý hàng hóa cho doanh nghiệp bạn!

—-------------------------------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ PHAN - "Sự tín nhiệm của quý khách hàng là thành công của công ty chúng tôi"

📍Địa chỉ: Trụ sở Hồ Chí Minh: 758/25/2B XVNT, Q. Bình Thạnh, HCM

📍Chi nhánh Hà Nội: NV C11 Khu Trung Hòa - Nhân Chính, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

☎Tel:

✅Kênh Bán Lẻ: 0905 03 7879 (Ms. Diệp Tú)

✅Kênh Thương Mại: 0768 021 236 (Ms. Hạ Quyên)

📞Hotline: 0978211534

📧Email: info@haphan.com

🌐Website: www.haphan.com

#haphanjsc